“Trút giận” lên mạng vì vợ muốn chồng chia sẻ việc nhà, anh chàng hứng đủ “gạch đá” vì lý do không ngờ

“Vợ chồng nên chia sẻ với nhau, từ việc kiếm tiền, nội trợ, nên tôn trọng cuộc sống của nhau, con gái nên cố gắng tự lập kinh tế và con trai cũng nên chia sẻ việc nhà”.

Đối với nhiều ông chồng, việc nội trợ luôn luôn là trách nhiệm và nghĩa vụ của người vợ. Nếu họ có nhiều thời gian rảnh hoặc chỉ khi được nhờ vả, họ mới đứng lên và nhận một phần công việc. Sau thời gian đó, họ thường đưa ra lý do là bận rộn công việc, hoặc việc nhà không phù hợp với họ để thoái thác trách nhiệm.

Mới đây, một ông chồng trẻ chỉ vì bực bội việc người vợ muốn san sẻ việc nhà, đã đăng đàn chỉ trích những bạn trẻ chưa thành thạo nội trợ mà lại muốn kết hôn. Nguyên nhân là người vợ, sau khi đọc được những bài viết về “chồng nhà người ta” tâm lý, thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn cho vợ của mình, nên cô gái cũng muốn biến chồng mình thành người đàn ông mẫu mực như thế. “Từ lúc cưới cho đến giờ, việc nội trợ, bếp núc, dọn dẹp nhà cửa tất cả vẫn đều do vợ đảm nhiệm, chưa từng thấy phàn nàn hay kêu ca gì. Ấy vậy mà mấy bữa gần đây, chả hiểu đọc được cái bài khoe chồng của cô nào mà tự dưng bắt mình đọc rồi than thở. Cũng từ bữa đấy cứ đi làm về là lại lôi mình vào bếp bắt phải phụ giúp nấu nướng, dọn dẹp. Điên tiết mình mới làm ầm lên, thế là hai vợ chồng chiến tranh lạnh từ hôm ấy đến nay, không ai nói với ai câu nào”.

Trút giận lên mạng vì vợ muốn chồng chia sẻ việc nhà, anh chàng hứng đủ gạch đá vì lý do không ngờ

Hai vợ chồng giận nhau, chàng trai đã trút toàn bộ cơn bực tức lên cộng đồng mạng. Bài chia sẻ của anh chàng sau đó đã nhận được hàng chục ngàn lượt tương tác. Thân gửi tới vợ mình cũng như toàn thể các chị em ở đây, một khi các bạn đã xác định cưới chồng rồi thì cũng nên tự hiểu rằng cuộc sống không có màu hồng giống như mấy câu chuyện viển vông hay mấy bộ phim tình cảm vớ vẩn mà các bạn vẫn thường xem đâu. Nói thẳng nhé, việc nội trợ bếp núc vốn dĩ là chuyện của phụ nữ, thế nên đừng có bao giờ ca thán hay có cái tư tưởng chồng bạn sẽ làm thay cho bạn việc đó cả. Xin thưa là chuyện đó chẳng bao giờ có đâu, mà kể cả có thật đi chăng nữa thì nó cũng hiếm lắm.

Các bạn bảo rằng thời nay bình đẳng giới, đàn ông hay đàn bà thì cũng đều phải ăn uống, đều phải có trách nhiệm làm việc nhà đúng không? Vậy thì xin thưa tại sao những lúc đi ăn uống vẫn thường để đàn ông chúng tôi phải trả tiền, tại sao lúc nào cũng coi đàn ông là trụ cột chính của gia đình. Nói chung tất cả cũng chỉ là cái lí thuyết xuông thôi còn thực tế ấy, trách nhiệm của đàn ông chúng tôi vẫn là ra ngoài kiếm tiền, còn phụ nữ là phải biết lăn xả vào bếp núc. Thế nên bớt bớt cái kiểu than vãn này nọ rồi đòi chồng mình phải giống người nọ, phải như người kia. Một khi đã xác định lấy chồng rồi thì cũng nên xác định luôn là sẽ sống chung thân với chuyện nội trợ bếp núc đi nhé! Còn muốn được làm công chúa, được cung phụng hầu hạ ấy mà, thì tốt nhất nên ở giá với bố mẹ cả đời. Sống thực tế lên và bớt ảo tưởng dần đi là vừa các bạn nữ ạ”.

Ngay sau đó, đã có không ít lời góp ý cho sự nóng giận của chàng trai này.

“Vậy là ông anh nghĩ anh chỉ việc ra ngoài và kiếm tiền là hoàn thành nhiệm vụ. Còn vợ là cũng phải ra ngoài kiếm tiền, xong còn phải rúc vào bếp làm đủ thứ việc nhà, rồi chăm con dạy con học, lo nhà nội nhà ngoại đầu tất mặt tối từ lúc mở mắt đến lúc nhắm mắt, từ trong nhà ra ngoài đường mới là đúng nghĩa người vợ? Ồ, vậy thì anh ạ, xin thưa anh làm ăn mối này lãi quá. Vừa được osin cao cấp lại còn được gánh bớt cho một phần tiền nong nuôi gia đình biếu ông bà, lại có thủ quỹ trông của cho nữa”, thành viên Thảo Minh bức xúc.

Thành viên Nguyễn Nhàn cũng bày tỏ quan điểm: “Vợ chồng nên chia sẻ với nhau, từ việc kiếm tiền, nội trợ, nên tôn trọng cuộc sống của nhau, con gái nên cố gắng tự lập kinh tế và con trai cũng nên chia sẻ việc nhà, không nhân thiết là phải làm hết nhưng cố gắng đỡ một phần để người con gái mình yêu đỡ vất vả và thấy ấm ức”.

“Nếu anh nào mà chưa sẵn sàng phụ giúp vợ công việc nhà thì tốt nhất đừng lấy vợ”, chia sẻ của nickname Kim Ngân nhận được hàng trăm sự đồng tình của cư dân mạng.