Than thở vợ không biết nấu ăn, bữa cơm không ra hồn, anh chồng chẳng được cảm thông còn nhận “gạch đá” từ cư dân mạng

Chê vợ nấu bữa cơm không ra hồn, chàng trai những tưởng nhận được sự cảm thông của mọi người. Nhưng kết quả lại trái ngược.

Có lẽ chàng trai nào khi kết hôn cũng đều mong muốn tìm được một người vợ có thể chu toàn việc nhà, đặc biệt là có thể nấu được những bữa ăn ngon. Nên ngay từ khi tìm hiểu, rồi yêu nhau, các anh chàng đã tìm mọi cách để thử tay nghề của bạn gái. Có một số người kĩ tính, họ còn thẳng thừng góp ý, nhắc nhở người yêu cách nấu một bữa ăn cho hợp khẩu vị của chính họ. Một số người thì lại tin tưởng rằng mình có thể “đào tạo” sau khi đã kết hôn. Nhưng theo họ, một cô gái không ít thì nhiều cũng nên biết nấu một bữa cơm tươm tất.

emtuoi 687687989382905835
vợ cực khổ nấu ăn

Mới đây, có một chàng trai đã phải đăng đàn than thở về người vợ không biết nữ công gia chánh của mình. Anh cho rằng mình đã quá vội vàng khi kết hôn mà không biết khả năng nấu nướng của người yêu chỉ là con số không tròn trĩnh. “Vợ tôi đấy các bạn, hai đứa về ở với nhau nửa năm nay nhưng vợ tôi vẫn đang trong quá trình học hỏi để nâng cao tay nghề nấu ăn các bạn ạ. Kể từ ngày lấy vợ, tôi chưa bao giờ được ăn một bữa cơm ra hồn. Hôm thì trứng rán không cần mỡ, hôm thì nấu rau muống xào nhưng quên không nhặt rau muống nên đâm ra hai vợ chồng ăn cả rễ rau”.

Anh chàng chê trách vợ mình đến những việc nội trợ đơn giản nhất cũng không biết làm, thậm chí nhặt rau, rán trứng cũng không xong. Không những thế, anh còn đưa ra những dân chứng rất cụ thể cho sự vụn về của người vợ. “Đây, ví dụ như hôm nay, ra chợ thì đòi mua đỗ về, thế nhưng về đến nhà vợ lại bảo không biết nấu món gì với đỗ. Loanh quanh mang điện thoại ra vừa nhặt đỗ vừa tìm xem có món gì với đỗ để nấu. Nghĩ nó chán, vợ em ngồi lọ mọ hơn một tiếng rồi mà chưa biết sẽ cho em ăn gì. Thôi, khả năng ra quán làm bát phở cho đầy bụng”.

Sau khi thấy cảnh người vợ mua rau về nhưng cũng không biết cách làm, loay hoay một lúc lâu vân chưa xong bữa cơm, người chồng bèn quyết định đi ăn hàng. Ngay sau đó, anh còn nhắc nhở những chàng trai độc thân rằng hãy cố gắng kiếm một người vợ có thể nấu nướng để đỡ phải chịu khổ như anh.

Tưởng chừng việc chia sẻ chân thật này của chàng trai sẽ nhận được sự đồng cảm của mọi người. Nhưng không, anh đã phải hứng chịu rất nhiều “gạch đá” của cư dân mạng.

“Thay vì chê trách sao bạn không cùng vợ vào bếp mà lại bỏ ra ngoài ăn một mình. Thấy vợ mình loay hoay, bạn biết làm mà không ra giúp đỡ còn đứng đó chê bai. Thật sự không đáng mặt người chồng tốt”, thành viên Hải Yến bày tỏ.

Thành viên nickname Chân Ngắn cũng bức xúc: “Người vợ không biết nấu nhưng còn học hỏi để nấu, ông chồng không biết nấu thì đi ăn quán, quy luật đâu ra thế. Bản thân cũng không biết làm mà còn ở đó chê người ta”.

“Thế mà lúc yêu bảo em không biết nấu ăn đâu đấy nhé thì mấy anh lại chả bảo không sao đâu em về học dần cũng được. Bây giờ lấy về không biết nấu thật lại kêu ca cái gì”, thành viên Ngoc Anh Pham chia sẻ.