Lý Hải cõng Minh Hà ở đám cưới ngày xưa

Do cô dâu Minh Hà bị gãy chân nên chú rể Lý Hải và bạn phải thay phiên nhau cõng cô dâu ở đám cưới cách đây 10 năm.

Chú rể Lý Hải cõng cô dâu Minh Hà để di chuyển trong khán phòng ở tiệc cưới tối tại TP HCM. Hình ảnh chú rể Lý Hải cõng Minh Hà trên lưng khiến hàng trăm khách mời chú ý, ấn tượng với tình cảm thắm thiết củ uyên ương.

Chú rể Lý Hải cõng cô dâu Minh Hà để di chuyển trong khán phòng ở tiệc cưới tối tại TP HCM. Hình ảnh Lý Hải cõng Minh Hà trên lưng khiến hàng trăm khách mời chú ý, ấn tượng với tình cảm thắm thiết của uyên ương.

Đúng dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới (18/11/2010 – 18/11/2020), Minh Hà có dịp hồi tưởng lại đám cưới năm xưa. Khi đó cô bị gãy chân, không thể đi lại, chỉ có thể nhờ chồng và bạn cõng để di chuyển trong tiệc cưới. Người đẹp kể lại nguyên do của vết thương là vì lúc chụp ảnh cưới trước đó, cả hai vợ chồng muốn ghi lại cảnh cô múa ballet trên nền ca khúc do Lý Hải thể hiện. Cô đã rất hào hứng và cũng múa rất sung. Nhưng vì đã hơn 10 năm rời sàn tập múa, nên khi thực hiện những động tác nhảy cao, cô không kiểm soát được trụ chân và bất ngờ té ngã, dẫn đến gãy chân. Khi ấy, Minh Hà ráng gắng gượng chườm đá để “múa” thêm được 30 phút. Tuy nhiên đến khi đi bác sĩ thì vết thương của cô rất nặng và phải bó bột, được chỉ định phải tĩnh dưỡng, không được đi lại trong khoảng 1 tháng rưỡi. Nhưng vì lịch chụp ảnh đã được chuẩn bị nên Minh Hà quyết vẫn mang đôi chân bó bột theo chồng chụp hình khắp nơi, có khoảng 13-15 bộ ảnh prewedding theo concept khác nhau ở TP HCM, Phan Thiết, Nha Trang. “Hình như, càng đi nhiều, càng hết đau”, Minh Hà từng chia sẻ.

“Bao nhiêu ngày không bị làm sao mà cả đời người có đám cưới một lần mà bị gãy chân. Tới ngày đám cưới tôi vẫn phải chống nạng đi. Vào buổi sáng, tôi vẫn đến kiểm tra tiến độ thi công ở hội trường cưới với đôi chân chống nạng. Đến tối, vì không muốn hình ảnh ngày cưới của mình gắn liền với chiếc nạng nên tôi đành nhịn đau, cố đứng với đôi chân bó bột, một chân phải mang dép. Cũng may váy cưới dài nên che được chân bó bột của tôi”, Minh Hà nói.

Minh Hà và Lý Hải đều diện đồ trắng trong đám cưới, tạo hình xì tin.

Minh Hà và Lý Hải đều diện đồ trắng trong đám cưới, tạo hình xì tin.

Cả ngày bị cơn đau ở chân hành hạ nhưng Minh Hà vẫn luôn nở nụ cười trên môi vì đối với cô, ngày cưới là ngày hạnh phúc nhất đời, có sự góp mặt của đông đủ khách mời. “Tuy chân đau nhưng tôi không băn khoăn lắm. Điều mà tôi lo là sợ khách mời tới không đủ. Chiều hôm đó trời mưa tầm tã ngay giờ đón khách, hai vợ chồng nghĩ thôi chắc đám cưới vắng tanh rồi. 18h, 19h, mưa vẫn tầm tã, hai vợ chồng ráng kéo giờ đón khách đến 20h mới bắt đầu. May sao tới giờ làm lễ, mưa ngớt dần và hơn 1.000 khách lấp đầy sảnh tiệc. Chúng tôi vô cùng cảm động vì tình cảm mọi người dành cho hai vợ chồng. Nhiều bạn bè đến đám cưới mà ướt như chuột lột thương quá luôn”, Minh Hà cho hay.

Tiết mục song c lãng mạn củ Lý Hải - Minh Hà ở đám cưới.

Tiết mục song ca lãng mạn của Lý Hải – Minh Hà ở đám cưới. Lúc kết thúc trình diễn trên sân khấu, Minh Hà xúc động rơm rớm nước mắt vì nghĩ tới cảnh từ nay sẽ bắt đầu cuộc sống mới, không còn là cô con gái nhỏ của cha mẹ.

Do Minh Hà bị gãy chân nên đám cưới lược đi phần cô dâu đi bộ, tiến vào lễ đường. Minh Hà được cõng vào sân khấu, đệm đàn piano, cùng chồng thể hiện ca khúc Thiên đường hạnh phúc – được sáng tác riêng cho đám cưới uyên ương. Đến lúc hai vợ chồng di chuyển để chào bàn, Minh Hà cảm thấy “căng thẳng thực sự” vì có hơn 100 bàn, bạn bè và chú rể phải thay phiên cõng cô dâu.

“Sau đó tôi cũng không thể đi đến từng bàn, cũng may cái khó ló cái khôn. Hai vợ chồng quyết định ra sảnh đứng vừa tiễn khách vừa chụp hình với khách, kết quả là tới 0h ngày hôm sau mới chụp hình xong”, cô kể.

Ngoài những sự cố “cả đời khó quên” trong tiệc cưới, Minh Hà còn tiết lộ vợ chồng cô suýt phải hoãn đám cưới. “Chúng tôi chỉ có 2 tháng để chuẩn bị cưới. Mà trong thời gian đó, ba chồng tôi phải nhập viện vì bệnh nặng. Vì thế, chúng tôi những tưởng phải hoãn nhưng may mắn cận kề ngày cưới, sức khỏe của ba đã ổn định lại”, người đẹp hồi tưởng.

Trong quãng thời gian chuẩn bị cưới gấp rút, cả hai vợ chồng đều sát cánh, luôn quyết định mọi thứ cùng nhau, từ khâu chọn món ăn, nhà hàng cho tới lên danh sách, mời khách. “Tôi thấy khâu vất vả nhất của việc chuẩn bị là việc gọi điện thoại tới từng người, mời khách đi dự cưới. Chúng tôi còn sắp sẵn bàn tiệc cho các nhóm khách để mọi người được ngồi cùng người quen”, cô cho hay.

Bên cạnh đó, Minh Hà cũng tiết lộ bí quyết giữ gìn hôn nhân bền chặt trong suốt 10 năm dù hai vợ chồng có nhiều mối bận tâm khác như chuyện của 4 con, công việc. Đó là luôn giữ sợi dây kết nối với đối phương. “Từ khi có con, sự quan tâm, thời gian dành cho nửa kia sẽ ít đi nhưng chúng tôi vẫn cố gắng để trao đổi, giao tiếp cùng nhau mỗi ngày. Lúc con đi học, chúng tôi sẽ đi mua sắm cùng nhau. Nói chung, vợ chồng sống với nhau cần biết giảm bớt cái tôi của mình đi. Khi đi ăn, nếu ông xã thích đồ ăn này thì tôi cùng đi, còn lần sau sẽ chọn theo món tôi thích chẳng hạn”, cô chia sẻ.

Hai vợ chồng cũng ít khi tranh cãi vì Lý Hải trầm tính, còn Minh Hà ngày càng biết cách tiết chế sự nóng giận của mình. “Ngày trước, tôi nóng tính, hay nói chuyện cho ra ngô ra khoai nhưng bây giờ tôi thấy khi nóng giận, đầu óc sẽ thiếu minh mẫn, khó kiểm soát lời nói. Tôi cho mình thời gian suy nghĩ và đôi khi thấy chuyện không đáng để nói và cảm thấy nó là bình thường. Tôi chờ đợi 1-2 hôm, thậm chí 1 tuần để bình tĩnh rồi mới nói chuyện với chồng, lựa lời để góp ý những điều mà chưa hài lòng với chồng”, mẹ 4 con chia sẻ.

Bride – Ngôi sao

Trả lời