Lấy nhau 4 năm, mẹ chồng vẫn giữ thói quen xồng xộc vào phòng, thay khóa 3 lần không ăn thua… dân mạng khuyên điều nên làm ngay cực đơn giản

Một cư dân mạng khuyên: “Ngồi nói chuyện nghiêm túc với bà, có cả chồng và mẹ chồng nữa, thậm chí là bố chồng. Phân tích rõ ràng ra cho mọi người thấy, nếu mẹ chồng không thay đổi thì sẽ ra ở riêng, chứ sao chịu nổi cảnh vô duyên ấy”.

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu không chỉ xuất phát từ vấn đề tài chính, nữ công gia chánh mà đôi khi nó còn xuất phát từ những vấn đề riêng tư, rất tế nhị. Khi mẹ chồng muốn kiểm soát cuộc sống của gia đình người con, thì mâu thuẫn ấy càng bùng nổ.

Một nàng dâu đã về nhà chồng 4 năm nhưng vẫn luôn bị mẹ chồng tìm cách can thiệp vào cuộc sống riêng tư, mới đây đã chia sẻ những dòng tâm sự đầy bức xúc của mình trên mạng xã hội. “Mẹ chồng mình cứ tự nhiên xông vào phòng riêng hai vợ chồng mà không gõ cửa. Khi chúng mình đang thân mật với nhau mẹ cũng vào như không có người vậy. Lấy chồng 4 năm rồi mà phép lịch sự tối thiểu cũng không có”.

Chưa kể, theo cô gái này, bà còn thường xuyên kiểm tra việc mua sắm của hai vợ chồng. Nếu không ưng ý bà sẽ bị góp ý. “Cứ hễ hai vợ chồng không có nhà là bà lại lên phòng lục loi kiểm tra xem có mua gì không. Mình mà khóa cửa phòng là bà lại nói sợ nhà có trộm à mà phải khóa. Chồng mình cũng đã góp ý rất nhiều lần rồi nhưng bà bỏ ngoài tai, làm như không nghe thấy. Có lần mình mua chai kem dưỡng da mới. Mẹ chồng mình nhìn thấy nói mình xài sang, có chồng con rồi mà vẫn làm đẹp. Mình đã thay khóa đến ba lần rồi nhưng bà lại nhờ ông hàng xóm làm cho chiếc chìa khóa mới, hết có 30 nghìn”.

Lấy nhau 4 năm, con dâu ám ảnh vì mẹ chồng vô tư sộc vào phòng riêng hai vợ chồng mà không gõ cửa

Trước những bối rối của cô gái, nhiều cư dân mạng lên tiếng đồng cảm với hoàn cảnh của cô. Cũng có không ít phụ nữ sau khi lấy chồng gặp phải gia đình chồng oái oăm như vậy. “Mẹ chồng mình cũng hay mở cửa vào phòng mà không gõ cửa. Bà cũng nhiều lần nhân lúc vợ chồng mình không có nhà mà lục lọi đồ của mình. Mấy làn bà lục thấy tiền rồi cứ lấy như đồ của mình vậy, lấy xong cũng không nói. Đến lúc mình hỏi mới chịu nói. Nhưng vì bố chồng cũng không còn, thương bà sống một mình cô đơn nên mình cũng kệ. May là những lúc cần tiền, bà có thì bà cũng cho”, một thành viên cùng cảnh ngộ chia sẻ.

Thành viên Hoàng Liêm góp ý: “Ngồi nói chuyện nghiêm túc với bà, có cả chồng và mẹ chồng nữa, thậm chí là bố chồng. Phân tích rõ ràng ra cho mọi người thấy, nếu mẹ chồng không thay đổi thì sẽ ra ở riêng, chứ sao chịu nổi cảnh vô duyên ấy”.

Thành viên Nana Nguyễn đưa thêm lời khuyên: “Bạn đừng thay khóa thường nữa, thay hẳn khóa vân tay đi, bà có muốn cũng không mở được. Còn không thì xin ra ở riêng, chứ sống như này làm sao mà chịu được, vợ chồng chẳng sớm thì muộn lại cãi nhau”.