Chuẩn bị hết thời hạn một năm và mất cơ hội quay lại, Harry nói về quyết định rời bỏ gia tộc của mình gây xôn xao dư luận

Chuẩn bị hết thời gian thử nghiệm 1 năm – cơ hội thứ hai mà Nữ hoàng Anh đã trao cho họ, Harry đã có chia sẻ về quyết định của mình khiến nhiều người hâm mộ chạnh lòng.

Hồi đầu năm nay, “Megxit” – sự kiện vợ chồng Hoàng tử Harry rời Hoàng gia Anh, từ bỏ mọi tước hiệu cao quý khiến dư luận được phen bàng hoàng. Truyền thông quốc tế liên tục đồn đoán về rạn nứt trong nội bộ gia tộc, những mâu thuẫn kéo dài giữa anh em Hoàng tử William liên tục bị đưa lên mặt báo khiến công chúng bàn tán xôn xao.

Ngay sau đó, Cung điện Buckingham ra chỉ thị sẽ cho phép “Megxit” thời hạn thử nghiệm một năm. Sau 1 năm, nếu họ muốn quay về gia tộc, Nữ Hoàng Anh sẽ đồng ý với điều đó.

Chuẩn bị hết thời hạn một năm và mất cơ hội trở về, Harry nói về quyết định rời bỏ gia tộc của mình gây xôn xao dư luận - Ảnh 1.

Tại thời điểm sắp mất cơ hội “quay đầu”, được biết, Harry đã có những chia sẻ về quyết định rời bỏ gia tộc từng khiến nhiều người thất vọng của mình. Theo đó, Hoàng tử Harry và vợ không hề hối tiếc với lựa chọn rời xa nước Anh và chuyển đến sống tại Mỹ mặc dù đã có rất nhiều lời bàn tán dị nghị về họ xuất hiện trên truyền thông năm qua.

Cặp đôi nhà Sussex rất “yêu” cuộc sống tự do mới, độc lập với gia tộc và toàn quyền quyết định trong các dự án lớn của họ. “Harry cuối cùng đã làm được những gì anh ấy muốn trong nhiều năm, có Meghan và Archie bên cạnh là tất cả mọi thứ mà Hoàng tử cần”, nguồn tin thân cận tiết lộ với tờ People.

Thông tin này đã khiến người hâm mộ hoàng gia rất chạnh lòng. Họ cho rằng vợ chồng Harry ham muốn danh vọng hão huyền, vô ơn và không biết hướng về cội nguồn. Nhiều người chỉ trích, kêu gọi Nữ Hoàng Anh tước bỏ mọi danh hiệu của họ thay vì nhân đạo cho họ cơ hội quay về như bà đã làm.

Được biết, thỏa thuận thử nghiệm 1 năm của họ với Cung điện Buckingham hết hạn vào ngày 31/3 năm 2021, nghĩa là tính từ hiện tại thì chỉ còn hơn 2 tháng nữa mà thôi.

Nguồn: The Sun

Trả lời