9X cover ‘Phía sau một cô gái’ được dân mạng yêu thích

Nhiều người khen cô gái sinh năm 1995 có giọng hát hay và cho rằng “nữ chính” được đào tạo qua trường lớp âm nhạc chuyên nghiệp.      

Chủ nhân bản cover gây chú ý trên mạng là Nguyễn Hoàng Kỳ Duyên, sinh năm 1995, quê Rạch Giá (Kiên Giang), đang học nghề trang điểm.  

Chia sẻ với Zing.vn, Kỳ Duyên cho biết: “Từ nhỏ, mình đã đam mê âm nhạc và thường xuyên tập hát mỗi ngày. Mình thường nghe và cover những bài hát yêu thích”.  

Cô gái bất ngờ khi phần thể hiện của mình nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích trên mạng. Tuy nhiên, trước những lời bình luận trái chiều cho rằng cô hát nhép, 9X tỏ ra không mấy quan tâm và không buồn.  

Kỳ Duyên chia sẻ cô chỉ đọc bình luận để biết về cảm nhận của người nghe và hoàn thiện những phần mình còn thiếu sót.  

9X cũng cho hay trước đây, cô từng đăng tải nhiều bản cover lên trang cá nhân, nhận được hàng trăm nghìn lượt xem. Facebook của cô gái sinh năm 1995 hiện có 18.000 người theo dõi.  

Duyên tiết lộ ngoài những ca khúc cover, cô còn quay clip trang điểm. Sở hữu gương mặt Tây cùng đôi môi dày, cách trang điểm và phong cách ăn mặc thời trang, 9X ra đường thường xuyên bị nhầm là nữ diễn viên của Thái Lan.  

9X quê Kiên Giang tâm sự cô chưa từng được học hát trong môi trường chuyên nghiệp. Cô gái 21 tuổi không có dự định tham dự cuộc thi về âm nhạc. Mặc dù nhiều bạn bè khuyên cô nên chuyển nghề, 9X vẫn yêu thích và quyết tâm theo đuổi công việc trang điểm của mình.     

cover

    Kỳ Duyên hát hay, sở hữu gương mặt sáng. Ảnh: NVCC.          

Sau khi xem bản cover ba ca khúc của Kỳ Duyên, tài khoản Trọng Đại bày tỏ: “Bạn nữ này hát hay, giọng nghe ngọt ngào ấm áp, lại còn xinh đẹp nữa. Mình rất ấn tượng với bạn”.  

“Mình chưa từng nghe ai cover bài Phía sau một cô gái hay đến vậy, rất da diết, tình cảm. Nghe giọng nữ hát có vẻ hơn cả bản gốc”, Nga Chu nhận xét.